Bí kíp chọn bưởi da xanh chuẩn ngon ngọt, mọng nước

Dù là người hay ăn bưởi nhưng đôi khi bạn vẫn mua phải quả bưởi bị khô hoặc kém ngọt. Nhất là bưởi da xanh, loại bưởi đẹp mã và ngon nức tiếng. Hôm nay, nông trại Fuoga sẽ chia sẻ cùng các bạn cách chọn bưởi da xanh chuẩn ngon ngọt, mọng nước. Hi vọng sẽ giúp các bạn chỉ cần nhìn đã có thể chọn được những quả bưởi ngon ngọt cho gia đình mình rồi.

Thế nào là một quả bưởi da xanh ngon?

Fuoga mách bạn nên chọn bưởi da xanh Phú Ngự hội tụ những đặc điểm của trái bưởi chuẩn ngon 10 quả như một

– Vỏ bưởi mỏng, cùi mỏng ít, dễ bóc vỏ, màu vỏ xanh hơi ửng vàng

– Khi bổ trái bưởi ra bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng, thoang thoảng.

– Phần thịt hồng và múi bưởi căng mọng nước, không hạt hay ít hạt.

– Khi ăn, tép bưởi giòn, không nát, ngọt thanh không chua.

 Bưởi da xanh Phú Ngự - đặc điểm của trái bưởi chuẩn ngon
Bưởi da xanh Phú Ngự hội tụ những đặc điểm của trái bưởi chuẩn ngon

Bí kíp chọn bưởi da xanh chuẩn ngon ngọt, mọng nước

Có nhiều cách chọn bưởi da xanh ngon mà bạn có thể áp dụng dưới đây 

1. Quan sát vỏ bưởi

Giống bưởi da xanh ngon thường có đặc điểm là da căng mịn, các nốt gai đều nhau. Quả bưởi càng già thì những nốt gai càng căng to, múi bưởi sẽ mọng và ngọt hơn. Đối với những trái bưởi có da không được căng rất có thể là bưởi héo hoặc bưởi non không nên mua.

 Ngoài ra, bạn có thể phân biệt được bưởi mỏng vỏ hay dày vỏ bằng cách dùng tay vỗ nhẹ lên vỏ bưởi. Nếu vỏ mỏng nghe có tiếng “cạch cạch” đanh tay, còn vỏ dày sẽ thấy tiếng “bộp bộp” không chắc quả. Bưởi vỏ dày thường chưa chín già (xuống nước), khi ăn sẽ khô và bị chua hơn.

Vỏ bưởi da xanh căng mịn, các nốt gai đều nhau
Vỏ bưởi da xanh căng mịn, các nốt gai đều nhau

2. Dựa vào trọng lượng

Đây cũng là 1 bí kíp chọn bưởi da xanh chuẩn ngon ngọt được nhiều người áp dụng. Trong 1 sạp bưởi, bạn nhấc một trái bưởi lên và tiến hành so sánh với các quả bưởi khác cùng loại sẽ có cảm nhận quả bưởi đó nhẹ hay nặng hơn. Vậy nên chọn quả bưởi nặng hay nhẹ?

Những quả bưởi đã chín già và mọng nước sẽ có trọng lượng nặng hơn, bạn nên chọn những quả bưởi cầm nặng tay, khi ăn sẽ có vị ngọt và giòn hơn.

Không nên chọn những quả bưởi nhẹ tay vì chúng chưa đủ già hoặc được trồng ở khu vực đất cằn cỗi. Khi ăn múi bưởi ít nước và khô hơn, bên cạnh đó sẽ không cảm nhận được vị ngon đặc trưng của giống bưởi da xanh.

3. Quan sát cuống bưởi

bí kíp chọn bưởi da xanh chuẩn ngon ngọt dựa vào việc quan sát cuống bưởi có lẽ ít người biết đến. Bạn có thể kiểm tra xem cuống còn tươi không, có còn dính chắc chắn vào quả không. Bằng cách dùng ngón tay bấm nhẹ vào cuống bưởi, nếu cuống bị sụt thì tức là quả bưởi đó còn tươi và ngược lại thấy phần cuống dai chứng tỏ quả này đã để lâu rồi nên bị héo.

Lựa chọn quả bưởi cuống còn tươi
Lựa chọn quả bưởi cuống còn tươi

4. Thử trực tiếp

Thường được thử trực tiếp thì chỉ  được áp dụng khi bạn mua ăn ngay hoặc mua với số lượng lớn, hay mua tại vườn hoặc các cửa hàng quen Thường thì nếu mua bưởi số lượng ít ở ngoài chợ, người bán sẽ không thể đáp ứng yêu cầu thử ăn bưởi trực tiếp trước của khách vì giá thành cho một trái bưởi da xanh là tương đối cao. 

Bạn có thể nếm trực tiếp tép bưởi và cảm nhận độ ngọt, mùi vị, lượng nước ít hay nhiều. Bưởi da xanh ngon nhất sẽ dễ bóc vỏ, không hạt hoặc ít hạt, vị ngọt mát, hương thơm, múi giòn, căng mọng nước. Đây là những tiêu chí cần có cho một trái bưởi da xanh chất lượng nhất.

Bưởi chuẩn thường không hạt nên khi bổ bưởi bạn sẽ nhận biết dễ dàng được điều này. Hiện nay trong siêu chị, chợ… có bán rất nhiều giống bưởi có màu sắc và hình dáng giống như loại bưởi da xanh tuy nhiên khi bóc vỏ lại rất khó, múi có nhiều hạt và khi ăn thì hơi khô và không ngọt.

Vì vậy mà để tránh chọn lựa nhầm lẫn bạn nên tìm đến những cơ sở uy tín để mua được trái bưởi da xanh chính hãng cùng chất lượng ngon nhất nhé.

Bưởi da xanh Phú Ngự canh tác hữu cơ chất lượng ngon ngọt
Bưởi da xanh Phú Ngự canh tác hữu cơ chất lượng ngon ngọt

Với sứ mệnh nâng cao giá trị cuộc sống, hướng tới sức khỏe vàng.

Fuoga chuyên cung cấp sỉ lẻ rau củ quả sạch được trồng theo phương pháp hữu cơ cho ra chất lượng rau củ quả sạch 10% không hóa chất, không phân bón hóa học, không dư lượng thuốc trừ sâu. Là lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe cộng đồng.

Thông tin liên hệ:

Trang Trại: Organic Transform Garden. Thôn Chính Nghĩa, xã An Phú, thành phố Tuy Hoà, Phú Yên.

Trụ sở chính: CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ XNK HUY HOÀNG

Địa chỉ: Căn 6.12 tòa nhà Golden King, số 15 Nguyễn Lương Bằng, P. Tân Phú, Q.7, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0978555333

Gmail: manhungus@gmail.com

Xem thêm: Giá bưởi da xanh hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.